Hotline : 0383128128

Địa chỉ : 20 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngải cứu thực dưỡng – THỨC QUÍ HƠN VÀNG VỚI PHỤ NỮ

Xét theo âm dương của Thực dưỡng thì ngải cứu thực dưỡng là một loại dương nhất trong các loại rau ăn lá. Lá hình kim, vị đắng, thân cứng. Nếu để trong tủ lạnh, bạn có thể thấy nó tươi rất lâu và lâu hỏng so với các loại lá khác. Trong thực dưỡng, người ta cũng có vị trà ngải cứu
 
Thông thường dân ta hay dùng kiểu như thuốc (nghĩa là ít) hoặc dùng trong các món không thường xuyên như lẩu gà, hầm gà mà ít ai ăn nó hàng ngày như rau và coi nó là rau hay có thái độ dùng nó như một loại rau quí. Một phần vì vị đắng cay không dễ chịu tí nào, trừ ngưới thích. Sau bài này, có lẽ bạn nên tập ăn đa dạng các vị, đắng cay mặn ngọt chua đủ cả chứ đừng lúc nào cũng thích ngọt sợ đắng và làm thế nào để thường xuyên ăn ngải cứu hơn nhất là đối với phụ nữ. Tuy nhiên, nấu với gì, ăn với gì để dễ ăn là một bí quyết. Bạn có thể thấy món lẩu gà có rau ngải cứu  hay trứng rán ngải cứu rất ngon nhưng nếu chỉ luộc ăn thì rất khó ăn. Nhưng không phải ngày nào cũng có lẩu gà mà ăn hay không phải ngày nào cũng ăn trứng được. BÍ MẬT THỰC DƯỠNG sẽ hướng dẫn bạn.
 
Trong đông y, ngài cứu được dùng nhiều. Thực sự nó là một vị thuốc mang tính CỨU, cứu người khỏi bệnh hoạn và cái chết.
Nhang ngải cứu tự nhiên Bách Chi

Nhang ngải cứu thực dưỡng tự nhiên Bách Chi

 
ngải cứu thực dưỡng được dùng làm điếu ngải, mồi ngải để cứu các huyệt vì ngải cứu  có tính hút âm hàn trược cực tốt. Trong phong thủy, người ta dùng ngải cứu  khô xông đất xông nhà bị âm khí nặng. Khi bị đau lưng, người ta dùng ngải cứu  tươi xào với giấm thanh đắp vào để chữa vì ngải có tính hút trược bệnh và lưu thông khí huyết. Khi bị đau bụng, đau bụng kinh, người ta cũng có thể xào ngải cứu với gừng, muối để chườm,
 
Ở Trung Quốc các điếu ngải cuốn chặt và to như điếu xì gà được bán rất nhiều và dân họ dùng rất nhiều. Ở Việt Nam cũng có các điếu ngải như vậy nhưng cuốn không được chặt và to như của Trung Quốc. Ở Việt Nam thì có mồi ngải ve viên và dạng nhang ngải được dùng nhiều. Cá nhân tôi thấy nhang ngải không có tác dụng bằng điếu ngải chỉ bằng lá ngải cuốn chặt nhưng nhang ngải dùng tiện hơi, loại điếu ngải bằng lá kia cháy nhanh và khói mù mịt. Mà muốn mua điếu ngải cũng chẳng có, phải tận Trung Quốc.
 
ngải cứu thực dưỡng có vị đắng, hơi cay, tính tấm, là vị thuốc bổ khí, bổ khí thì sẽ bổ huyết. Thế nên ta thường nghe nói ngải cứu thực dưỡng là vị bổ huyết. Có rất nhiều bài đơn giản từ ngải cứu thực dưỡng để bổ huyết.

Tại sao ngải cứu thực dưỡng lại quí hơn vàng đối với phụ nữ.

Phụ nữ có một phần cần dưỡng vô cùng quan trọng là tử cung. Tử cung của người phụ nữ quan trọng như thận của đàn ông. Đa phần phụ nữ ngày nay bị lạnh tử cung dẫn đến khó đậu thai, sinh non, các chứng bệnh về kinh nguyệt do cách ăn & ở sai. Người nào bị bệnh ở tử cung có thể nói là trung tâm năng lượng đã bị yếu và cơ thể có vấn đề không ổn tí nào.
 
Dường như không có một vị thuốc nào tốt như ngải cứu thực dưỡng dành cho tử cung như ngải cứu thực dưỡng vì năng lượng đi trực tiếp vào tử cung, làm ấm tử cung và tiêu tán các chất độc, hàn khí trong tử cung mà không có vị thuốc nào có thể thay thế. Trong đông y, các bạn có thể thấy các bài có tác dụng an thai, chữa đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều … rất nhiều bệnh của phụ nữ từ ngải cứu thực dưỡng. Một số báo nói ngải cứu thực dưỡng làm sảy thai hay động thai là do không biết cách dùng, do thiếu hiểu biết.
 
Ngoài ra ngải cứu thực dưỡng còn có một đặc điểm vô cùng quí nữa là năng lượng đi trực tiếp vào các đường kinh nên rất tốt để làm lưu thông khí huyết. Trong đông y ít có vi thuốc nào mà đi vào tất cả các đường kinh mạch như ngải cứu. Thêm nữa, ngải cứu là thức vừa bổ khí vừa bổ huyết. Thế nên uống 1 vị ngải cứu cũng đủ mà không cần phối hợp với các vị khác. Chính vì tính chất thông kinh mạch, bổ khí huyết mà ngải cứucó tính thải độc mạnh. Đây là một đặc điểm mà dường như không có vị thải độc nào có được – thải độc mà bổ khí huyết.
 
ngải cứu thực dưỡng là rau, vị thuốc bổ khí nên cũng tốt cho cả đàn ông, tuy nhiên với đàn ông nó không manh tính không thể thay thế như đối với phụ nữ. Đàn nào ăn cũng tốt cả.

BÍ MẬT VỀ ngải cứu thực dưỡng – CAO ngải cứu thực dưỡng

Mình đã viết khá nhiều bài về ngải cứu. Sau 1 năm bán ngải và hướng dẫn mọi người thì nay có thêm thông tin và kết quả. Có nhiều người nhắn tin nói về kết quả uống ngải nhưng mình cũng ko để ý chụp lại. Nói chung, sau thời gian uống cỡ 2 tháng kiên trì liên tục thì sức khỏe của mọi người đều khá lên nhiều. Những ai uống ngải mà đảm bảo liên tục trong 2 tháng, kết quả thế nào có thể cm vào bài này cho khách quan.

Tùy từng người, mỗi cá nhân có những vấn đề sức khỏe riêng mà khi uống ngải có những biểu hiện khiến mọi người lo lắng như mặn mụn, táo bón, ỉa chảy, đau bụng, say, tụt huyết áp, đau lưng, mất sữa… Những vấn đề này, là thầy thuốc họ biết tại sao lại bị như vậy, đến lúc nào thì nó phải là như vậy còn chúng ta cứ hay lo lắng khi có các hiện tượng. Do có thầy Lương Y Núi Xanh hướng dẫn, tư vấn nên mình mới thêm hiểu biết và tự tin để động viên mọi người tiếp tục uống.

Như mình đã nói ở bài Các hiện tượng khi uống ngải, thì đó là cơ thể có vấn đề nên bị vậy chứ không phải ngải độc hay hại. Đó là những cửa ải mà bạn cần vượt qua để có một sức khỏe tốt trở lại. Bạn cần tiếp đi tiếp, vượt qua những cửa ải đó thì bạn mới biết nơi mình đến là gì. Nếu bạn bỏ cuộc thì sẽ không biết nó thế nào cả. Cho đến nay, chưa có ai có vde gì xấu đi cả, chỉ có đủ thời gian công sức để kiên trì hay không thôi. Do có thầy Lương Y Núi Xanh hướng dẫn, tư vấn nên mình mới xui mọi người cứ tiếp tục uống chứ bản thân mình cũng mới uống như mọi người. Sau 1 năm mới có thêm hiểu biết và kinh nghiệm.

Có một bí mật về cây ngải nữa mà hôm nay mình mới viết tiếp, sau một thời gian sử dụng và nghe ngóng mọi người phản hồi.

Nếu các bạn tìm hiểu thì trong sách có nói ai thiếu máu có thể dùng ngải cứu thực dưỡng, ngải cứu  vừa bổ khí vừa bổ huyết. Đó là một điểm đặc biệt của cây ngải. Có những loại bổ huyết mà lại làm hại khí. Nhưng ngải thì tốt cho cả khí và huyết.

Ngải có tính tiêu viêm, tiêu độc rất tốt. Có một bạn nhắn tin cho mình bảo có một anh bị ung thư đại tràng và dường như không có cách nào để chữa nữa. Anh nghe người ta nói có loại ngải rừng uống có thể chữa được anh cũng lấy về dùng xem sao và anh ấy đã khỏi. Có nhiều loại cây có thể tiêu viêm tiêu độc vd như lá đu đủ. Bài lá đu đủ + sả để chữa ung thư phổi đã được lan truyền. Khoan hãy nói về tác dụng của bài này có đúng hay không (vì mình chưa nghiên cứu). Nhưng nghe nói khi uống lá đu đủ thì bị sụt cân nhanh chóng, và lá đu đủ họ cũng phải kết hợp với sả là loại bổ khí thì mới có tác dụng. Như vậy có nhiều loại có thể tiêu viêm tiêu độc nhưng có thể tiêu luôn cả khí huyết vì nó có tính độc, tính tả và có thể còn làm khí huyết hư. Ngải thì vừa tiêu viêm, tiêu độc lại có tính bổ khí, bổ huyết. Đó là ưu việt của cây ngải.

Ngải còn có tính thải độc rất tốt. Chúng ta cũng nghe đến rất nhiều phương pháp thải độc như xổ ruột, thụt đại tràng, rồi uống hỗn hợp chanh dầu oliu, rồi các loại sinh tố hoa quả. Chung qui của tất cả các phương pháp này đều là pp tả, dùng các thức ly tâm mạnh dẫn đến làm hại khí huyết. Có rất nhiều trường hợp sức khỏe bị yếu đi và không thể phục hồi do người đã yếu mà lại đi dùng phương pháp tả. Chúng ta đang hành hạ, đày đọa và bức hại thân thể chứ thải độc thì ít mà thải khí huyết thì nhiều. Cách thải độc tốt nhất là độc được thải nhưng đồng thời không hại khí huyết hoặc bổ khí huyết nữa thì càng tốt. Ngải là một thứ như vậy. Vừa thải độc, vừa bổ khí huyết. Mà khi khí huyết mạnh lên thì độc đương nhiên cũng được thải. Không có một cơ thể được thải độc tốt nếu khí huyết hư bởi vì khí huyết hư là nguyên nhân của tích tụ độc. Nếu nói về thải độc, ngải cứu là vương. Nếu muốn thải độc, đừng có dại mà đi xúc rửa ruột hay uống hỗn hợp chanh dầu. Mình đã nói nhiều lần rồi. Khôn thì nên uống ngải cứu thực dưỡng.

Một điểm đặc biệt nữa, ngải đi vào tất cả các đường kinh, làm cơ thể khỏe lên tổng thể mà không sợ lệch về ngũ hành như mọi người vẫn sợ. Nghe nói, chỉ có ngải cứu  và cam thảo là đi vào tất cả các đường kinh như vậy.

Ngải là cây dễ trồng, ở mình mọc hoang rất nhiều, sạch và cũng rẻ tiền.

Đó là những bí mật về cây ngải mà mình biết.

NHÀ NÀO CÓ PHỤ NỮ THÌ NÊN TRỒNG ngải cứu thực dưỡng ĐỂ ĂN THƯỜNG XUYÊN.

Tuy vậy, trên mạng cũng có nhiều thông tin trái chiều về ngải cứu thực dưỡng như ngải cứu thực dưỡng gây động thai, xảy thai. Thực hư chuyện này ra sao? Cách dùng như thế nào?
 
ngải cứu thực dưỡng có vị đắng. Trong thực dưỡng vị đắng dương gây co rút mạnh. Nhưng chả ai uống đến cỡ mà cơ thể gặp vấn đề đến co rút cả. Nhưng chuyện động thai là có thật. Nguyên nhân tại sao?
 
Trò chuyện với thầy Sơn – Lương y Núi Xanh, thầy cho biết, trong 30 hành nghề, thầy đã hướng dẫn cả vài trăm bà đẻ ăn ngải cứu thực dưỡng mà chưa thấy ai sảy thai. Người ta nói ngải cứu thực dưỡng gây sảy thai thật hàm hồ, oan uổng.
 
ngải cứu thực dưỡng có tính ôn ấm, bổ khí huyết. ngải cứu thực dưỡng có một đặc tính mà không loại nào thay thế được đó là dược tính hay năng lượng đi trực tiếp vào tử cung, đưa khí huyết vào tử cung. Thế nên, khi uống ngải cứu thực dưỡng, khí huyết dồn mạnh về tử cung, làm tử cung co bóp mạnh hơn, tử cung được làm sạch và nuôi dưỡng tốt hơn.
 
Với những thai phụ chưa được 3 tháng, thai mới hình thành và bám chưa chắc thì việc co bóp mạnh của tử cung sẽ không tốt cho thai nhi. Thế nên không được sử dụng ngải cứu thực dưỡng trong 3 tháng đầu khi mang thai. Nhưng trước đó và sau đó thì rất tốt. Mà không chỉ ngải cứu thực dưỡng, với tất cả các hoạt động mà ảnh hưởng đến tử cung thì cần tránh.
 
Với người bình thường hay thai phụ ngoài 3 tháng đầu, ai cũng có thể dùng ngải cứu thực dưỡng mỗi ngày. ngải cứu thực dưỡng khô sắc trong 2h để lấy nước uống trong ngày làm cho khí huyết dồn về tử cung nhiều hơn, làm sạch và nuôi dưỡng tử cung. Sau 3 tháng, khi mà thai đã bám chắc thì việc tử cung co bóp mạnh và khí huyết dồn về nhiều lại rất tốt cho thai nhi.
 
Như vậy, với người biết thì ngải cứu thực dưỡng không có hại, không gây sảy thai mà còn dưỡng thai, nuôi thai còn không hiểu thì sẽ có hại.
 
Nói thêm về ngải cứu thực dưỡng và khí huyết, phụ nữ thiếu khí huyết có một số hiện tượng như tay chân lạnh, huyết áp thấp, tiền đình, kinh nguyệt bất thường, đau bụng kinh, khó thụ thai, khó giữ thai, thai dị tật… nói chung khí huyết hư là căn nguyên của mọi bệnh tật. Chúng ta có thể cải thiện bằng việc dùng ngải cứu thực dưỡng, chỉ ngải cứu thực dưỡng, thứ rẻ tiền mà có thể được cải thiện, chỉ có điều cần kiên trì sử dụng trong 2 năm.
 
Tôi chưa thấy có một quyển sách nào, kể cả đông y, chưa thấy một bài báo nào hay một cá nhân nào nói chi tiết về việc dùng ngải cứu thực dưỡng, nhất là với thai phụ. Xin cảm ơn Lương y Núi xanh đã thông não vấn đề này.
 

LIỀU LƯỢNG

Lương y Núi Xanh hướng dẫn, ngải cứu thực dưỡng tốt cho cả nam lẫn nữ, đặc biệt tốt cho nữ. Lấy ngải cứu thực dưỡng khô làm chuẩn (ưu tiên), 5 lạng tươi được 1 lạng khô gồm cả thân rễ lá. ngải cứu thực dưỡng khô (đã được chế biến) thì dễ uống hơn, đỡ đắng hơn.
 
Nhiều người sợ đắng và ngại đắng nên uống liều nhỏ cho vừa miệng nhưng liều như vậy thì không đủ để chữa bệnh. Uống như vậy làm cho ta yên tâm có vẻ như đang chữa bệnh mà thực chất thì đang chả làm gì và vẫn để bệnh như thế dẫn đến bệnh có thể nặng hơn. Theo Lương Y Núi Xanh, với người dùng ngải cứu thực dưỡng làm thuốc, nghĩa là dùng để chữa bệnh thì phải dùng tối thiểu 50gram khô mỗi ngày. Đấy là ít nhất, còn chuẩn thì phải 100gram khô mỗi ngày mới có tính chữa bệnh. Tất nhiên là sẽ đắng, tất nhiên là sẽ khó uống nhưng như vậy mới là chữa bệnh. Uống 5-10gram mõi ngày không đủ chữa gì cả, chỉ uống mang tính giải khát. 5 tươi mới được 1 khô nên nếu uống tươi phải dùng lượng gấp 5 lần (ít nhất 250gr tươi).
 
– Người thường muốn chữa bệnh, nâng cao khí huyết hay THAI PHỤ SAU 3 THÁNG, qua 90 ngày đầu, bắt đầu từ tháng thứ 4 (mới được phép dùng), mỗi ngày ít nhất 50gram khô.
– Đặc biệt, trước sinh 5 ngày cho đến sau sinh 1 tháng, mỗi ngày ít nhất 100gram khô, uống càng nhiều càng tốt.
 
Trước khi sinh uống nhiều để giúp không bị sót nhau thai. Sau sinh uống nhiều để giúp dạ con co lại nhanh chóng. Dạ con càng co rút lại nhanh bao nhiêu sức khỏe bà mẹ càng tốt bấy nhiêu. Như vậy mới có nhiều sữa để mà nuôi con. Thời điểm bà mẹ sinh xong là thời điểm mọi thứ đều trương nở, khí huyêt suy, sức khỏe yếu, dễ nhiễm bệnh. Đó cũng là lý do bà đẻ phải kiêng rất nhiều để nhanh phục hồi sức khỏe.
 
Có một số trường hợp bà bầu quá yếu có nguy cơ đẻ non hoặc sảy thai thì thầy sẽ có liều lượng và liệu trình riêng nhưng về cơ bản thì như trên hướng dẫn.
 
Uống ngải cứu thực dưỡng này hãy coi là việc dưỡng sinh nghĩa là uống hàng ngày trong thời gian dài, cỡ 2 năm thì sẽ thấy tác dụng chứ ko fai vài bữa mà thấy được.
 
Việc uống ngải cứu thực dưỡng thường xuyên sẽ giúp cho khí huyết vùng tử cung mạnh hơn, nghĩa là sức khỏe sinh sản, phụ khoa tốt hơn giúp tránh viêm nhiễm. Vỡi những người thường xuyên bị viêm nhiễm rất cần uống ngải cứu thực dưỡng lâu dài. Kết hợp với pp ngâm mông với thảo dược sẽ giúp cải thiện trình trạng viêm nhiễm kéo dài không dứt ở rất nhiều phụ nữ.
 

CÁCH SẮC ngải cứu thực dưỡng

 
Sắc ngải cứu thực dưỡng chúng ta nên dùng nồi dày, đun nhỏ lửa trên bếp lửa hoặc có thể dùng ấm sắc thuốc hoặc nồi ninh, nấu chậm slowcook để đun. Không nên dùng bếp từ và cũng không nên dùng nồi mỏng vì nhiệt táp quá mạnh. Ninh càng lâu càng tốt, tiêu chuẩn là 3h, việc nấu lâu giúp cho đỡ đắng và giảm hiện tượng tụt huyết áp với người yếu.
 
Lấy 100 (hoặc 200) gram ngải khô = đầy 2 bát ăn cơm và 2 lít nước. Nấu nhỏ lửa 3h hoặc chế độ slowcook nấu chậm của nồi cơm điện đa năng hoặc âm sắc thuốc trong 3h, còn lại 0.7-1 lít. Chắt nước ra lúc còn nóng khi vừa mới tắt bếp. Vì để nguội nước sẽ bị hút ngược lại vào bã. Rồi đổ tiếp 2Lit nước nấu nước 2 cũng trong 3h còn 0.7L. Chắt nước ra trộn với nước 1.
 
Có thể dùng nồi nấu chậm BB cooker 3,5L đổ ngập nước cắm qua đêm sáng mai là có nước uống cả ngày. Cách này thuận tiện và nhẹ nhàng nhất.
 
Một ngày nếu uống đủ liều sẽ phải uống 100gram khô mỗi ngày. Có thể uống thành bát hoặc chia ra làm nhiều lần như uống nước trong ngày. Để chữa bệnh thì ít nhất cũng phải uống 50gram khô mỗi ngày. Như vậy chỗ nước ninh 100gram kia có thể uống 1 đến 2 ngày. Nếu uống trong 2 ngày thì đóng chai cất ngăn mát, mai hâm nóng lại uống.
 
Nếu muốn ngon hơn thì cứ 100gram ngải khô cho thêm 15 quả táo đỏ loại nhỏ cỡ đầu ngón tay trỏ hoặc 7 quả cỡ to như ngón chân cái nấu cùng. Việc này không bắt buộc nhưng có thì tốt, cũng dễ uống hơn vì đỡ đắng gắt hơn.
 
Với người ban đầu mới uống, không nên uống sát giờ ngủ tối vì khí huyết chảy mạnh quá sẽ gây tỉnh ngủ. Sau cỡ 10 ngày quen thì có thể uống tối trước khi ngủ.

MỘT SỐ HIỆN TƯỢNG KHI DÙNG ngải cứu thực dưỡng

Một số người sẽ cảm thấy như tụt huyết áp, một số như cảm thấy say như say chè xanh, một số đau bụng, một số táo bón, một số tự dưng giảm sữa… Theo Lương Y Núi Xanh với nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn bệnh nhân và bà bầu dùng ngải cho biết những hiện tượng này xảy ra chứng tỏ người đó khí huyết quá hư chứ không phải do ngải cứu thực dưỡng độc hại. Hiện tượng này mỗi cá nhân cần phải vượt qua không có cách nào khác, không có gì nguy hiểm hay hại. Tùy từng người có thể nặng hay nhẹ, lâu hay nhanh, cứ phải uống mới hết được.
 

CHẾ BIẾN ngải cứu thực dưỡng

Chuẩn thì dùng ngải cứu thực dưỡng khô, không có thì dùng ngải cứu thực dưỡng tươi nhưng không bằng khô và đắng gắt hơn. ngải cứu thực dưỡng lấy cả phần thân gỗ lẫn lá. Ngải càng già, càng tốt. Không nên lấy ngải non thấp bé kiểu như rau ăn hay bán ngoài chợ. Thế nên để ngải cứu thực dưỡng lên cao, già, cỡ khoảng ngoài tháng 5 âm lịch trở ra mới thu hái cho đến khi nào ngải cứu thực dưỡng ra hoa vào cỡ tháng 9 âm lịch thì thôi không thu hái nữa. Trước tháng 5 thì ngải cứu thực dưỡng chưa già, năng lượng kém còn sau tháng 9 thì năng lượng đã chuyển sang hoa, thân đã xốp, năng lượng đã tán, chuẩn bị rạc . ngải cứu thực dưỡng khô thu hái rửa sạch rồi phơi âm can là trong râm, khô gió, tránh tiếp xúc với nắng to làm mất hết khí. Nếu có nhà mái tôn phơi trên sân thượng là tốt nhất. Sau khi phơi khô thì cần sao trên lửa cỡ 20-30phut cho thơm và thật khô, lá xoăn lại như sao chè. Sau khi sao xong cho vào chum sành sạch đậy thật kín gọi là hạ thổ. Ngải này có thể để cả năm mà không bị mốc. Việc phơi trong râm không đủ khô nên để một thời gian là bị mốc. Tuyệt đối không để ngải dính mưa khi phơi.
 

BẢO QUẢN ngải cứu thực dưỡng

Với loại ngải khô và đã sao qua lửa, nếu để trong túi giấy không bọc nilon thì trong khoảng 1 tháng bạn phải dùng hết nếu để bên ngoài. Nếu mua nhiều để dùng lâu hơn bạn phải bọc vào nilon để tránh hút ẩm gây mốc. Nhất là vào lúc thời tiết ẩm thì rất cần bọc lại. Bản thân ngải cứu thực dưỡng khô đã bụi mù do có lông hay còn gọi là tuyết nhưng k phải mốc. Nhưng nếu để ẩm lâu sẽ bị mốc xanh.
 
Nếu thời gian vừa rồi để bị ẩm thì cthe đổ ra 1 cái thùng hoặc chậu to và lấy máy sấy thổi 1 lúc cho khô rồi bọc lại.
 

CAO ngải cứu thực dưỡng

Sau một thời gian tìm tòi thì đã tìm ra công nghệ chiết xuất thành cao ngải cứu thực dưỡng với dây truyền công nghệ hiện đại và đảm bảo về dược tính cho thuốc. ngải cứu thực dưỡng không nấu cao theo kiểu thủ công được vì đun mãi nó vẫn cứ trong veo. Một số loại cao thủ công ngoài thị trường như cao xạ đen họ phải cho thêm bột ngô mới cô được thành cao. Dạng cao thì mọi người dùng ngay không cần phải ninh vài tiếng, chỉ cần pha nước ấm uống. Việc bảo quản, vận chuyển cũng dễ dàng hơn.
 
Nếu tính ra, phí vận chuyển ra ngoài Hà Nội thì 1kg ngải cứu thực dưỡng khô mất 15k, nấu mỗi kg ngải cứ gọi là 1kg chia làm 3 lần nấu thì mỗi kg cũng phải mất 15k, chưa kể thời gian công sức.
 
Chi phí nấu 1kg ngải thành 1 lạng cao ngải mất 30k. Nếu bạn mua giá 200k 1 lạng cao thì có nghĩa bạn chỉ phải trả 170k 1kg ngải khô nguyên liệu + 30k công nấu. Tính ra dùng cao vẫn hơn, chất lượng không thua kém nếu ko nói là hơn tự nấu.
LIỀU LƯỢNG
– Trung bình 1 ngày dùng 10gram cao (cỡ 2 thìa caphe)
– Ít nhất dùng 1 ngày 5gram cao
– Một số trường hợp chỉ định của thầy dùng đến 30-50gram cao
Các bạn dùng xilanh hút là chuẩn chứ thìa rồi cốc đong họ làm linh tinh lắm. 4ml ~5gram
 
Như vậy 1 tháng dùng hết cỡ 3 lạng cao, 3 tháng hết 1kg cao
TÁC DỤNG
– Bồi bồ khí huyết, tăng cường sức khỏe
– Chữa lạnh tay chân, kinh nguyệt bất thường, các bệnh về đường tử cung như u, ung thư tử cung
– Chữa các bệnh huyết áp cao, huyết áp thấp,..
– Giúp thải độc, tiêu viêm…
– phụ nữ có bầu sau tháng thứ 3 và bà đẻ rất cần dùng
 
CÁCH DÙNG:
ngải cứu thực dưỡng an toàn với hầu hết mọi người, chỉ chống chỉ định với phụ nữ có thai 3 tháng đầu, sang tháng thứ 4 bắt đầu dùng. Già trẻ gái trai đều dùng rất tốt. 
Lượng như chỉ định tùy đối tượng pha nước ấm uống, ko uống kèm thứ khác như mật ong hay đường. Mỗi lần pha 1 thìa vào cốc nhỏ 200ml, ngày pha 2 lần. Hoặc pha 2 thìa vào bình lớn uống cả ngày sao cho hết lượng cao cần uống. Uống lúc bụng trống, sau ăn 2h hoặc trước ăn 15p, sáng chiều tối lúc nào cũng dc, ưu tiên sáng sớm. Nên chia ra uống làm nhiều lần, không nên uống đặc gây sốc nhất là với người yếu.
HIỆN TƯỢNG: Một số người có thể xuất hiện một số hiện tượng như mụn, táo bón, ỉa lỏng, kinh nguyệt bất thường. Như đã nói trong bài Các hiện tượng khi dùng ngải hay bài Bí mật về ngải cứu thực dưỡng thì không có gì xấu và đang lo. Các bạn cứ yên tâm dùng tiếp. Qua một đợt sẽ hết. 
 
BẢO QUẢN: Cao dạng đặc độ ẩm 30% đóng lọ có thể để nhiều năm bên ngoài (nhiệt độ phòng) không hỏng nên các bạn có thẻ mua nhiều 1 lần.
Nguồn: bimatthucduong

Điếu ngải cứu tự nhiên dùng để hơ huyệt?

Điếu ngải cứu tự nhiên Bách Chi

Nhang ngải Bách Chi

Ngaicuu.com chuyên cung cấp các các sản phẩm ngải tự nhiên Bách Chi, Điếu ngải cứu được sản xuất hoàn toàn thủ công từ ngải nguyên chất. Khi đốt lên là mùi ngải tự nhiên không gây khó chịu cho người sử dụng; nhất là các Thầy Thuốc, các học viên, các hộ gia đình hay phải sử dụng ngải.

Đặt mua ngải tự nhiên Bách Chi online, ship tận nơi.

?20 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN.

0934.128.128 / 0383.128.128

?ngaicuu.com