Hotline : 0383128128

Địa chỉ : 20 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.

Kinh nghiệm sử dụng bồ kết và một số vật liệu trong dân gian để khử uế, khử trùng xông nhà đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch bệnh.

KHỬ UẾ – KHỬ TRÙNG

>> khử uế , tẩy uế dân gian ta hay dùng để tẩy rửa vệ sinh cá nhân và đồ dùng , nhà cửa bằng những thuốc cây cỏ dân dã , xét về mặt khoa học thì nó cũng có liên quan đến việc làm sạch và tiêu diệt hoặc hạn chế vi khuẩn , nấm mốc hoặc vi trùng , vi rút ….vì nhiều loại cây thuốc nam có tính cay nóng , có tinh dầu và có tính kháng khuẩn cao.

Xông nhà bằng bồ kết

Xông nhà bằng bồ kết

>> Từ thời xa xưa mỗi khi nhà có người ốm nặng bệnh nặng qua đời , hay người vừa ốm dậy , hay đợt dịch bệnh hoành hành , các cụ đã tìm đến những cây cỏ để đốt để xông nhà cửa , giúp người mau khỏe hơn và nhà cửa thơm sạch hơn . Quả đúng vậy , rất nhiều cây thuốc vị thuốc đơn giản đó được sử dụng để xông giúp cơ thể khỏe hơn ví dụ đơn giản như quả bồ kết , phương pháp đốt bồ kết xông khói trong nhà , giúp saponin và các hợp chất khác thăng hoa, lẫn trong khói, lan tỏa vào đường hô hấp, bám đọng vào niêm mạc và phát huy tác dụng chống mầm bệnh.Khói bồ kết giúp chống suy giảm hô hấp, thở khó. Các nhóm flavonozid có trong bồ kết tham gia bảo vệ thành mao mạch, duy trì sự bền vững của mao mạch, hạn chế xuất huyết…như vậy chẳng phải rất tốt cho hệ hô hấp và phòng ngừa bệnh tật hơn sao ?

>>> quay lại chủ đề này , tôi xin gợi ý một số cây thuốc nam vị thuốc nam đơn giản mà bà con có thể sử dụng để đốt xông mỗi ngày :
– quả bồ kết khô
– sả khô
– vỏ bưởi khô ( bòng ) hoặc vỏ cam
– cây mùi khô hoặc hạt mùi khô
– củ gừng khô
– lá quế hoặc cành quế
– ngải cứu khô
– quả hồi
– lá bạch đàn hoặc quả bạch đàn
– trầm hương
– cây hương bài
– cây hương nhu
– cây từ bi
– tỏi
– tiêu sọ
…….

>>> lưu ý , nên đốt xông dạng khói , đốt ban ngày , ko nên đốt ban đêm tối khi nhà đông người và đốt lúc đang ngủ , không nên xông dưới dạng hơi nước vì sinh ra ẩm thấp ẩm mốc ,các vị nêu trên nên ưu tiên bồ kết , sả , bưởi .. các vị khác có thể thêm nếu có ,mỗi lần 1 lượng nhỏ cho vào chậu đốt lấy khói rồi xông khắp nhà và đồ đạc trong nhà .khi xông thì có thể đóng kín cửa và mọi người ra ngoài cho khói lan tỏa , xông xong thì mở các cửa cho thông thoáng .

> cách làm trên ngoài thơm nhà , sạch nhà cửa còn có nhiều ý nghĩa tâm linh khác như trừ tà khử uế,tiêu âm khí , xua đi những điều xấu , và cũng là cách phòng bệnh tật vào mùa dịch ,nhất là bệnh về đường hô hấp thì phương pháp này rất hữu ích ,góp phần giúp hệ hô hấp khỏe mạnh hơn ,mong mọi người lưu ý sử dụng !!

Giờ thì ngải bồ kết được chế thành điếu dùng tiện dụng hơn và dễ bảo quản hơn;

Điếu ngải bồ kết

tác giả :Hoàng Kỳ !

——-kính chia sẻ ——–

Điếu ngải cứu tự nhiên dùng để hơ huyệt?

Điếu ngải cứu tự nhiên Bách Chi

Nhang ngải Bách Chi

Ngaicuu.com chuyên cung cấp các các sản phẩm ngải tự nhiên Bách Chi, Điếu ngải cứu được sản xuất hoàn toàn thủ công từ ngải nguyên chất. Khi đốt lên là mùi ngải tự nhiên không gây khó chịu cho người sử dụng; nhất là các Thầy Thuốc, các học viên, các hộ gia đình hay phải sử dụng ngải.

Đặt mua ngải tự nhiên Bách Chi online, ship tận nơi.

?20 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN.

0934.128.128 / 0383.128.128

?ngaicuu.com